타밀어
외국어 관용구집
ஹலோ
Halō
안녕하세요
|
|
நன்றி
Nandri
감사합니다
|
|
மன்னிக்கவும்
Mannikkavum
죄송합니다, 실례합니다
|
|
தயவு செய்து
Dayavu seidu
제발
|
|
சியர்ஸ்!
Chiyars!
건배! 위하여!
|
|
மிக நல்ல
Miga nalla
매우 좋은
|
|
போய் வாருங்கள்!
Pōi vārungal!
안녕히 가세요
|
|
இது என்ன விலை?
Idu yenna vilai?
그것은 얼마입니까?
|
|
தயவு செய்து இதை சரிபார்க்கவும்
Dayavu seidu idai saripārkkavum
계산해주세요
|
|
குளியலறை எங்கே இருக்கிறது?
Kuliyalarai engē irukkiradu?
화장실은 어디에 있습니까?
|
|
இந்தியா
Indiyā
인도
|
|
தமிழ்நாடு
Tamilnādu
타밀 나두
|
|
தமிழ்
Tamil
타밀어
|
|
ஆம்
Ām
예, 네
|
|
இல்லை
Illai
아니요
|
|
ஒன்று
Ondru
일(1)
|
|
இரண்டு
Irandu
이(2)
|
|
மூன்று
Mūndru
삼(3)
|
|
இது
Idu
이것
|
|
அந்த
Anda
저것
|
|
அழகான
Aragāna
아름다운, 잘생긴
|
|
சுவையான
Suvaiyāna
맛있는
|
|
இது பரவாயில்லையா?
Idu paravāyillaiyā?
괜찮습니까?
|
|
பரவாயில்லை
Paravāyillai
좋습니다
|
|
அது நல்லது
Adu nalladu
좋습니다
|
|
… எங்கே?
… engē?
…은 어디에 있습니까?
|
|
என்ன?
Yenna?
뭐라구요?
|
|
எப்போது?
Yeppōdu?
언제요?
|
|
சிறிதளவு
Siridalavu
조금
|
|
நல்வரவு!
Nalvaravu!
환영합니다!
|
|
காலை வணக்கம்!
Kālai vanakkam!
좋은 아침입니다
|
|
இரவு வணக்கம்!
Iravu vanakkam!
안녕히 주무세요
|
|
வருகிறேன்!
Varugirēn!
잘 가!
|
|
பின்னர் சந்திப்போம்
Pinnar sandippōm
나중에 봐요
|
|
மிக்க நன்றி
Mikka nandri
대단히 감사합니다
|
|
நான் உன்னைக் காதலிக்கிறேன்
Nān unnai kādalikkirēn
나는 당신을 사랑합니다
|
|
வாழ்த்துக்கள்!
Vārttukkal!
축하합니다!
|
|
என்னை மன்னிக்கவும்
Ennai mannikkavum
죄송합니다
|
|
எதைப் பரிந்துரைக்கிறீர்கள்?
Yedai parinduraikkirīrgal?
무엇을 추천하십니까?
|
|
நான் ஒரு புகைப்படம் எடுக்கலாமா?
Nān oru pugaippadam yedukkalāmā?
사진을 찍어도 됩니까?
|
|
அது என்ன?
Adu enna?
저것은 무엇입니까?
|
|
நீங்கள் எங்கே இருந்து வருகிறீர்கள்?
Nīngal engē irundu varugirīrgal?
당신은 어디에서 오셨습니까?
|
|
நான் …இலிருந்து வருகிறேன்
Nān …-lirundu varugirēn
나는 …에서 왔습니다
|
|
எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Yeppadi irukkirīrgal?
어떻게 지내세요?
|
|
நான் நலம்
Nān nalam
잘 지냅니다
|
|
உங்கள் பெயரென்ன?
Ungal peyarenna?
성함이 어떻게 되십니까?
|
|
எனது பெயர் …
Enadu peyar …
제 이름은 …입니다
|
|
உங்களைப் பார்த்ததில் மகிழ்ச்சி
Ungalaip pārttadil magilchi
만나서 반갑습니다
|
|
எனக்கும் மகிழ்ச்சி
Yenakkum magilchi
저 역시 만나서 반갑습니다
|
|
இங்கே
Ingē
여기
|
|
அங்கே
Angē
저기
|
|
சுவாரசியமான
Suvārasiyamāna
흥미있는
|
|
சாத்தியமுள்ள
Sāttiyamulla
가능한
|
|
சரி
Sari
올바른
|
|
ஆச்சரியமான
Āchariyamāna
굉장한
|
|
பிரியமான
Piriyamāna
가장 좋아하는
|
|
பிரபலமான
Prabalamāna
유명한
|
|
அருமை!
Arumai!
멋지다!
|
|
மும்முரமான
Mummuramāna
바쁜
|
|
தயாரான
Tayārāna
준비된
|
|
பின்னர்
Pinnar
나중에
|
|
இப்போது
Ippōdu
지금
|
|
நான்
Nān
나
|
|
நீ
Nī
너
|
|
நீங்கள்
Nīngal
당신, 당신들
|
|
நண்பன்
Nanban
친구
|
|
ஏதுமில்லை
Ēdumillai
아무 것도 아님
|
|
அதிகம்
Adigam
더
|
|
இருக்கலாம்
Irukkalām
아마도
|
|
நிச்சயமாக
Nichayamāga
물론입니다
|
|
நான் ஒப்புக்கொள்கிறேன்
Nān woppukkolgirēn
동의합니다
|
|
நான் புரிந்துகொள்கிறேன்
Nān purindukolgirēn
이해합니다
|
|
எனக்குப் புரியவில்லை
Yenakku puriyavillai
이해할 수 없습니다
|
|
திரும்ப அதைக் கூறுங்கள்!
Tirumba adai kūrungal!
다시 말씀해주세요
|
|
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா?
Nīngal āngilam pēsuvīrgalā?
영어를 할 수 있습니까?
|
|
என்னால் சிறிது தமிழில் பேச முடியும்
Yennāl siridu tamilil pēsa mudiyum
나는 타밀어를 조금 할 수 있습니다
|
|
நீங்கள் …ஐ தமிழில் எப்படி சொல்வீர்கள்?
Nīngal …-ai tamilil yeppadi solvīrgal?
…을 타밀어로 어떻게 말합니까?
|
|
… என்பதன் பொருள் என்ன?
… enbadan porul enna?
…은 무슨 의미입니까?
|
|
இங்கே எனக்கு இணைய வசதி கிடைக்குமா?
Ingē yenakku inaiya vasadi kidaikkumā?
여기서 인터넷을 이용할 수 있습니까?
|
|
உங்களால் அருகாமையில் ஒரு நல்ல உணவகத்தை பரிந்துரைக்க முடியுமா?
Ungalāl arugāmaiyil oru nalla unavagattai parinduraikka mudiyumā?
근처의 좋은 레스토랑을 추천해주실 수 있습니까?
|
|
எனக்கு தள்ளுபடி தருவீர்களா?
Yenakku tallupadi taruvīrgalā?
깎아주시겠어요?
|
|
எனக்கு இது வேண்டாம்
Yenakku idu vēndām
나는 그것을 원하지 않습니다
|
|
உதவி!
Udavi!
도와주세요!
|
|
போலிசார்
Pōlisār
경찰
|
|
மருத்துவர்
Maruttuvar
의사
|
|
நான் தொலைந்துவிட்டேன்
Nān tolainduvittēn
나는 길을 잃었습니다
|
|
எந்த வழியில்?
Enda variyil?
어느 쪽?
|
|
இன்று
Indru
오늘
|
|
இன்றிரவு
Indriravu
오늘밤
|
|
நாளை
Nālai
내일
|
|
இடது
Idadu
왼쪽
|
|
வலது
Valadu
오른쪽
|
|
முன்பதிவு
Munpadivu
예약
|
|
மூடியுள்ளது
Mūdiyulladu
영업을 종료한
|
|
நீர்
Nīr
물
|
|
நான்ரொட்டி
Nānrotti
난(원 모양의 빵)
|
|
சோறு
Sōru
쌀
|
|
காரசாரமான
Kārasāramāna
매운
|
|
சந்தோஷம்
Sandōsham
행복한
|
|
தாமதமாக
Tāmadamāga
지연된
|
|
வாழைப்பழம் வழுக்கி கிழவியொருத்தி வழியில் நழுவி விழுந்தாள்
Vāraipparam varukki kiraviyorutti variyil naruvi virundāl
발음 훈련: 할머니가 길에서 바나나 껍질을 밟아 미끄러졌습니다
|
타밀어는 남부 인도의 타밀 나두 주와 첸나이 같은 도시에서 사용됩니다. 스리랑카에 사는 타밀 사람들도 타밀어를 사용합니다.
서유럽 영어 프랑스어 독일어 이탈리아어 스페인어 포르투갈어 그리스어 네덜란드어 아일랜드 게일어 | 스칸디나비아 노르웨이어 스웨덴어 덴마크어 핀란드어 | 동유럽 러시아어 폴란드어 체코어 헝가리어 크로아티아어 루마니아어 | 중동 및 남아시아 아랍어 터키어 히브리어 힌디어 타밀어 신할라어 | 동아시아 일본어 중국어 광둥어 태국어 한국어 인도네시아어 말레이어 타갈로그어 베트남어 |